A Dog of Flanders (1999)

สุนัขแห่งแฟลนเดอร์ส 1999

ในขณะที่ดิ้นรนกับความยากจนและกลายเป็นศิลปิน เด็กกำพร้าชาวเฟลมิชที่ยากจนชื่อเนลโลได้ช่วยชีวิตและผูกมิตรกับสุนัข ผู้ปกครองจำเป็นต้องรู้ว่าวิดีโอนี้แสดงฉากที่ส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งมากมายเกี่ยวกับสุนัขที่ถูกทุบตีและการตายของปู่ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นการเสียชีวิตของผู้ทารุณสุนัขด้วยใบกังหันลม ซึ่งเด็กเล็กบางคนอาจไม่เข้าใจ เนลโลมีคู่ชีวิต และคนรักในอนาคตในอโลอิส สาวน้อยผมสีบลอนด์ที่รักในทำเลที่สะดวกสบายกว่า และอาศัยอยู่ใกล้ ๆ และพ่อของเขากังวลว่าวันหนึ่งเธออาจต้องการแต่งงานกับเนลโลผู้ยากไร้ เมื่อพรสวรรค์ของเด็กชายเริ่มเบ่งบาน เขาถูกจับภายใต้ปีกของ Michel La Grande จิตรกรผู้บูชาความสามารถของรูเบนส์เช่นเดียวกับเนลโลและมารดาผู้ล่วงลับของเขา ในขณะเดียวกัน Nello กลับมาที่ Antwerp และหาที่หลบภัยในมหาวิหารขณะที่ Patrasche เข้าใกล้

ในขณะเดียวกัน Nello และ Jehaan พยายามดิ้นรนเพื่อเอาใจ Stephens เจ้าของบ้านที่ชั่วร้ายและไร้หัวใจ แม้จะมีสถานการณ์เช่นนี้ เนลโลตั้งความหวังที่จะชนะการประกวดศิลปะที่มีชื่อเสียงเพื่อให้ได้รับความเคารพจากโลกศิลปะ Aloise สนับสนุนเพื่อนของเธออย่างเต็มที่ในความพยายามนี้ เช่นเดียวกับช่างตีเหล็ก William Nello ได้ที่ปรึกษาเมื่อเขาได้พบกับศิลปิน Michel La Grande ข้างรูปปั้นของ Peter Paul Rubens นอกอาสนวิหารพระแม่มารี หลังจากปกป้องเด็กชายจากเจ้าของคนแรกที่เร่ร่อนของ Patrasche แล้ว มิเชลก็พาเขาไปเรียนหนังสือและเริ่มต้นการปกครอง แม้ว่าเขาจะออกไปทำธุรกิจในกรุงโรมหลังจากนั้นไม่นาน บทภาพยนตร์เขียนโดย Brodie และ Robert Singer จากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1872 โดย Ouida

หนุ่มน้อยเนลโลและปู่ของเขาที่ยากจนแต่มีความสุขอาศัยอยู่ตามลำพังโดยให้นมเป็นอาชีพ ในเขตชานเมืองของแอนต์เวิร์ป เมืองหนึ่งในแฟลนเดอร์ส (ส่วนเฟลมิชหรือภาษาดัตช์ของเบลเยียมในปัจจุบัน) พวกเขาค้นพบสุนัขที่ถูกทุบตีและนำมันมาเลี้ยงและดูแลให้กลับมามีสุขภาพที่ดี โดยตั้งชื่อว่า Patrasche ซึ่งเป็นชื่อกลางของแมรี่ แม่ของเนลโล ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเนลโลยังเด็กมาก แม่ของเนลโลเป็นศิลปินที่มีความสามารถ เขาชอบวาดรูปเหมือนแม่ของเขา และเพื่อนของเขา Aloise เป็นนางแบบและเป็นแฟนตัวยงและผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา พวกเขาค้นพบสุนัขที่ถูกทุบตีและนำมันมาเลี้ยงและดูแลให้กลับมามีสุขภาพที่ดี โดยตั้งชื่อว่า Patrasche ซึ่งเป็นชื่อกลางของแม่ของเนลโล แมรี่ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเนลโลยังเด็กมาก

กรุณาอย่าใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ไม่มีการเชื่อมโยงหรือ HTML อื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาต ผู้ชมอายุ 11 ปีสงสัยในชื่อ A Dog of Flanders เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความมุ่งมั่นของ Nello ในการเป็นจิตรกรมากกว่าการช่วยเหลือสุนัขของเขา แต่เธอหมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์เรื่องนี้และร้องไห้อย่างหนักเมื่อปู่เสียชีวิต ปล่อยให้เนลโลและสุนัขของเขาอยู่คนเดียวและหิวโหย แม้ว่าจะดำเนินไปอย่างเชื่องช้า แต่ก็เป็นอาหารที่ดีสำหรับครอบครัว ล้าสมัยในอารมณ์อ่อนไหวและให้ความรู้อย่างเป็นธรรม

จากนั้น Nello และ Patrasche ก็พบว่าตัวเองกลับมาอยู่ในความหนาวเย็นท่ามกลางพายุหิมะ เช่นเดียวกับที่ Mary เคยเป็น ขณะที่พวกเขาเดินไปตามทางดิน Patrasche ดมกลิ่นกระเป๋าสตางค์ของ Nicholas ที่ฝังอยู่ในหิมะ มันมีเงินจำนวนมหาศาล เนลโลคืนกระเป๋าเงินให้โคเกซมิลล์และจากไปก่อนที่แอนนาจะทำอาหารให้เขาดูหนังออนไลน์ ทิ้งพาทราสเชไว้ข้างหลังเพื่อที่เขาจะได้มีอนาคตที่สบาย นิโคลัสจึงกลับไปที่โรงสี ด้วยความผิดหวังที่เขาสูญเสียเงินออมของครอบครัวไป เขาโกรธแค้นเมื่อเห็น Patrasche จนกระทั่ง Anna อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อทานอาหารเย็น ครอบครัวก็คร่ำครวญเงียบๆ จนกระทั่งมิลลี่เปิดเผยความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับโรงสี

อันที่จริงเป็นคนเดียวที่ฉันเห็นเนื่องจากทางเลือกที่ดีของสายพันธุ์ในการเล่นบท Patrasche เพื่อนสนิทและคนเข็นรถเข็นของเด็กชายเนลโลในเรื่องราวของเด็กกำพร้าเพื่อชีวิตและความทะเยอทะยานของศิลปิน เนลโลเป็นเด็กกำพร้าที่โดดเดี่ยวซึ่งอาศัยอยู่กับเจฮานปู่ของเขาอย่างยากจน เช่นเดียวกับแม่ของเขาก่อนหน้าเขา เนลโลมีพรสวรรค์ในการวาดภาพและความฝันที่จะเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ แม้ว่าส่วนใหญ่จะอยู่คนเดียว Nello ก็สร้างความผูกพันเมื่อเขาดูแล Bouvier ที่ถูกทารุณกรรมให้ฟื้นคืนชีพ

นิโคลัสตกตะลึงกับครอบครัวและเพื่อนบ้านเพื่อตามหาเนลโล Patrasche วิ่งไปข้างหน้าของกลุ่มและหายตัวไปในพายุ รหัสผลิตภัณฑ์หลายรายการสามารถจับคู่กับแผ่นข้อมูลผลิตภัณฑ์แม่หนึ่งแผ่นได้หากข้อกำหนดเหมือนกัน เราจับคู่รหัสผิดหรือรูปแบบลอจิสติกส์ในบางครั้ง ปู่ของเนลโลเตือนเขาว่าของขวัญของเขามาจากพระเจ้า Nello เตือนคนหนุ่มสาวว่าคุณสามารถสุภาพ ซื่อสัตย์ คิดบวก และหลงใหลได้

มันเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ โดยให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับแฟลนเดอร์สในศตวรรษที่ 19 ตลอดจนการฝึกอบรมและผลงานของศิลปิน แต่เนื้อหาก็น่าสนใจและรวมเข้ากับเรื่องราวเป็นอย่างดี มีการสร้างอนุสาวรีย์เพิ่มอีก 2 แห่ง แห่งหนึ่งที่ Kapelstraat ใน Hoboken และอีกแห่งเป็นโล่ที่ระลึกที่ Toyota บริจาคและวางไว้ด้านหน้ามหาวิหาร Antwerp ในที่สุดหลังก็ถูกแทนที่โดยศิลปิน รูปปั้นหินอ่อนสีขาวของ Batist Vermeulen ที่มีตัวละครสองตัวปกคลุมด้วยผ้าห่มหินกรวดที่คุณเห็นที่นี่

สำหรับการเผยแพร่หลักจาก distrib หลัก รูปจะดูไม่ปกติและไม่เย้ายวนใจเมื่อ

มันมาถึงการยอมรับความเชื่อทางศาสนาของตัวละคร ผู้คนร้องทูลขอความช่วยเหลือจากพระเจ้าอย่างแท้จริง และรอคอยการคืนดีกับผู้เป็นที่รักในสวรรค์อย่างมั่นใจ โบรดี้และซิงเกอร์รับคำแนะนำจากหนังสือโดยเน้นความงามที่ยกระดับจิตวิญญาณของผลงานชิ้นเอกของรูเบนส์ – “การล่มสลายของพระคริสต์” – ซึ่งส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อเนลโล ถ่ายทำทั้งหมดในสถานที่ในแฟลนเดอร์ส “Dog” ตัวใหม่นี้ถ่ายภาพโดย Walther van den Ende ซึ่งเป็นเลนส์ชาวเบลเยียมในโทนสี Rubenseque ที่เหมาะสม การออกแบบการผลิตที่น่าดึงดูดใจของ Hubert Pouille และ Attila F. Kovacs ช่วยเพิ่มรสชาติของช่วงเวลา

มิเชลตกใจ ซึ่งแอนนาอธิบายว่าแมรีไม่เคยบอกใครว่ามิเชลเป็นพ่อของเนลโลเพราะกลัวเรื่องอื้อฉาว มิเชลและเนลโลโอบกอดเหมือนมิเชลขอบคุณพระเจ้าที่พาพ่อและลูกชายมารวมกัน ในวันคริสต์มาส Nello รอคอยผลการประกวดศิลปะอย่างใจจดใจจ่อที่จะประกาศโดย Michel แต่เขาแพ้ Robert Kessler ลูกชายของนายกเทศมนตรีเมือง Antwerp

ด้วยคำแนะนำของ Jehaan Nello ได้ฝึกฝนทักษะของเขาในฐานะศิลปินโดยมี Patrasche เป็นวิชาของเขา งานศิลปะของเขามีความคล้ายคลึงกับของแม่ของเขาอย่างมาก หนุ่มน้อยเนลโลและปู่ของเขาที่ยากจนแต่มีความสุขอาศัยอยู่ตามลำพังโดยให้นมเป็นอาชีพ ในเขตชานเมืองของแอนต์เวิร์ป เมืองหนึ่งในแฟลนเดอร์ส (ส่วนเฟลมิชหรือภาษาดัตช์ของเบลเยียมในปัจจุบัน) “A Dog of Flanders” ดัดแปลงมาจากนิทานเด็กคลาสสิกของ Ouida บอกเล่าเรื่องราวของเนลโล (เจสซี่ เจมส์ รับบทเขาตอนอายุ 7 ขวบ และเจเรมี เจมส์ คิสเนอร์ในฐานะเด็กผู้ชายที่โตเต็มที่) เด็กเทวดาและศิลปินที่มีพรสวรรค์ที่เติบโตมาในความยากจนพร้อมกับปู่ใจดี วันหนึ่ง เด็กชายพบสุนัขขนปุยที่เกือบถูกทุบตีจนตายและถูกเจ้านายผู้ชั่วร้ายของเขาทอดทิ้ง

สุนัขตัวนี้ไม่ได้แนะนำสายพันธุ์ใดโดยเฉพาะ แต่จากภาพยนตร์ห้าเรื่องที่ดัดแปลงมาจากหนังสือเล่มนี้ ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในเบลเยียมในปี 2542 มี “Patrasche” ที่แสดงโดย Bouvier des Flandres การมีเพศสัมพันธ์ ภาษา และการใช้แอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อยทำให้เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ทัศนะในพระคัมภีร์อาจคลุมเครือ แต่เป็นการเปิดประตูสำหรับการสนทนาพระคัมภีร์ มันอาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยสร้างมา แต่ผมต้องปรบมือให้ทุกความพยายามในการนำภาพยนตร์ครอบครัวที่แท้จริงกลับมา t เป็นโลกที่ยากลำบากสำหรับผู้ที่พยายามสร้างภาพยนตร์ครอบครัวที่ดี สิ่งที่ทำให้ยากคือ “หวาน” และ “ซาบซึ้ง” มักถูกมองข้าม

โมเดลที่เลือกของ Nello คือเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา Aloise ลูกสาวคนสวยของเจ้าของโรงสี Carl Cogez แต่ Cogez ไม่ต้องการให้ลูกสาวของเขาใกล้ชิดกับเด็กยากจนที่มีโอกาสน้อย เจ้าของโรงโม่หันหลังให้กับภรรยาของเขาเมื่อเธอพยายามเตือนเขาว่า ไม่นานมานี้ เขายากจนยิ่งกว่าเนลโล

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่ในเบลเยียม แต่น่าขันไม่ใช่ในแอนต์เวิร์ปที่ซึ่งเรื่องราวควรจะเกิดขึ้น เรื่องราวของเด็กจะกระตุ้นผู้ใหญ่ในกลุ่มผู้ชมด้วย …การแสดงที่ดีของจอน วอยต์ …เชอริล แลดด์ …บรูซ แมคกิลล์… ด้วยโครงเรื่องที่ทำให้หัวใจสลาย ฉันต้องยอมรับว่าฉันเป็นผู้ใหญ่ที่ร้องไห้เมื่อหนังจบลง …ยอดเยี่ยม …เต็มไปด้วยกำลังใจ… แสดงให้เราเห็นว่าการใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติ การวางใจและความหวังในพระเจ้า เราจะมีความสุข บรูซ แมคกิลล์เก่งมากในการเป็นช่างตีเหล็กในหมู่บ้าน ผู้เล่นที่สนับสนุนที่เป็นผู้ใหญ่บางคนฟังหนัง hdราวกับว่าพวกเขาเดินเข้ามาจากละครของ BBC และนักแสดงเด็กเป็นชาวอเมริกันอย่างไม่มีที่ติ รวมถึง Kissner และ James ซึ่งน่าสนใจพอสมควรในฐานะ Nello

นักอ่านวรรณกรรมน่าจะตกตะลึง แต่ผู้ปกครองหลายคนอาจชื่นชมในเสรีภาพของผู้สร้าง “A Dog of Flanders” ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ห้าของเกมน้ำตาเด็กสุดคลาสสิก ภาพยนตร์ที่ผู้ปกครองสามารถพาลูกๆ ไปดูได้อย่างมั่นใจและมีความสุข แต่ก็ไม่ใช่หนังที่ดีทีเดียว คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ดูเนื้อหานี้ในขณะนี้ พวกเขาจะไม่เห็นรีวิวของคุณหากคุณส่งการให้คะแนนของคุณเท่านั้น ไม่นานหลังจากนั้น สตีเฟนส์บังเอิญเผาโรงสีของนิโคลัส ไปเยี่ยมมิลลี่คนใช้ของโคเกซ เขาสูบไปป์ในโรงเก็บของใกล้ๆ แล้วผล็อยหลับไป เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่เมืองตรวจสอบความเสียหาย พบว่าเนลโลแอบไปเยี่ยมอโลอิสเมื่อคืนก่อน เพื่อมอบของขวัญวันเกิดให้เธอ

แม่ของเนลโลเป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์ เขาชอบวาดรูปเหมือนแม่ของเขา และเพื่อนของเขา Aloise เป็นนางแบบและเป็นแฟนตัวยงและผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา ในขณะที่ทั้งสองใช้ชีวิตอยู่อย่างยากจนข้นแค้น เนลโลและเจฮานก็พบกันโดยส่งนมไปยังเมืองแอนต์เวิร์ปที่อยู่ใกล้เคียง ที่ซึ่งพวกเขาได้รับการต้อนรับและเคารพนับถือจากชุมชน บ่ายวันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน พวกเขาพบกับสุนัข Bouvier des Flandres ที่ถูกทุบตีและถูกทิ้งให้ตายอยู่ในป่า พาเขากลับบ้าน Jehaan และ Nello ดูแลสุนัขให้กลับมาแข็งแรง โดย Nello ตั้งชื่อมันว่า Patrasche; เด็กชายและเพื่อนใหม่ของเขาจะแยกออกจากกันไม่ได้

แต่เนลโลต้องเผชิญกับปัญหาในรูปแบบของคาร์ล โคเกซ ชนชั้นสูง พ่อเจ้าของโรงสีของนางแบบของเนลโล สาวสวยชื่ออลอยส์ ome sugarcoating เป็นที่คาดหวังในภาพยนตร์ครอบครัวเท่านั้น แต่เมื่อฟิล์มอุดตัน

ด้วยขนมที่เหนียวเหนอะหนะ cooed กับจานรองตา ผลิตภัณฑ์สามารถกลืนได้ยาก ดารานำแสดงโดย จอน วอยต์ เจ้าของรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ, แจ็ค วอร์เดน ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์, เชอริล แลดด์ และบรูซ แมคกิลล์ เรื่องราวความรัก มิตรภาพ และสุนัขชื่อ Patrasche ที่มีเสน่ห์

สุนัขกตัญญูชื่อ Patrasche กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาอย่างรวดเร็ว เมื่อเขาโตขึ้น เนลโลก็ผูกมิตรกับมิเชล ศิลปินนอกรีต Nello เป็นเด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเบลเยียมในศตวรรษที่ 19 เป็นกำพร้าตั้งแต่อายุยังน้อยและได้รับการเลี้ยงดูจากปู่ของเขาในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ Nello และคุณปู่ของเขาเลี้ยงดูสุนัข Patrasche ซึ่งพวกเขาพบว่ามันถูกทุบตีอย่างทารุณและปล่อยให้เจ้าของของมันตาย เมื่อเนลโลโตขึ้น เขาและพาทราสเชก็ดูแลรถขายนมของครอบครัว ซึ่งเป็นหนทางเดียวในการดำรงชีวิต เมื่อศิลปินที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งเห็นภาพวาดของเนลโลในจัตุรัสกลางเมือง เขาสนับสนุนให้เขาเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะ

ไม่มีอะไรเลวร้ายจริงๆ แต่ก็ไม่ทะเยอทะยานของภาพยนตร์เช่นกัน ไม่มีบทวิจารณ์จากผู้ชมที่โดดเด่นในขณะนี้ เมื่อตื่นขึ้น Nello ได้รับการต้อนรับจากกลุ่มค้นหา Aloise ได้ตระหนักว่า Nello จะไปที่มหาวิหารเพื่อดู Rubens นิโคลัสคุกเข่าอ้อนวอนขอให้เด็กชายยกโทษให้กับข้อกล่าวหาที่ก่อขึ้นกับเขา มิเชลเดินเข้ามา เมื่อเห็นชาวบ้านวิ่งไปที่มหาวิหาร และมอบเหรียญรางวัลให้กับเนลโลที่เขาได้รับจากการประกวดศิลปะครั้งก่อน เนลโลจึงตั้งข้อสังเกตว่ามิเชลรู้จักแม่ของเขาอย่างไร ซึ่งมิเชลเรียกเขาว่าเป็น “นักเรียนที่มีพรสวรรค์”

สิ่งต่างๆ จะแย่ลงไปอีกเมื่อเจ้าของบ้านขี้เรื้อนคนหนึ่งจุดไฟเผาโรงสีโดยไม่ได้ตั้งใจ และปลอบ Cogez ว่าเนลโลจงใจทำให้เกิดเพลิงไหม้ เขาส่งหนังสือสองสามเล่มกลับไปยังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่เพียงแต่กลายเป็นนิทานสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงที่สุดเรื่องหนึ่งเท่านั้น แต่ยังต้องการให้เด็กนักเรียนชาวญี่ปุ่นอ่านอีกด้วย น่าแปลกที่ไม่มีใครในแฟลนเดอร์สรู้จักหนังสือเล่มนี้จนกระทั่งการแปลครั้งแรกปรากฏในปี 1987 ภาพยนตร์เรื่อง A Dog of Flanders ซึ่งเข้าฉายในปี 1999 และกำกับโดยเควิน โบรดี้ ถ่ายทำโดยใช้ฟิล์ม ARRIFLEX 535 B Camera, ARRIFLEX 535 Camera with Walther van den Ende เป็นผู้กำกับภาพและตัดต่อโดย Annamaria Szanto เขากำพร้าตั้งแต่แรกเกิดและอาศัยอยู่กับปู่ผู้ใจดีในหมู่บ้านเล็กๆ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 Nello พยายามท้าทายทุกวิถีทางเพื่อไล่ตามความฝันที่จะเป็นศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ การให้คะแนนของเราอิงตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพัฒนาเด็ก

ในจัตุรัสท้องถิ่น Nello

ซึ่งเป็นศิลปินรุ่นเยาว์ที่ศึกษาภาพวาดอย่างละเอียดในสมุดร่างภาพของมารดาผู้ล่วงลับไปแล้ว พยายามร่างรูปปั้นของศิลปินและวีรบุรุษในท้องถิ่น Peter Paul Rubens จิตรกรชื่อดัง Michel La Grande ประทับใจในความพยายามของเด็กคนนี้ จึงมอบสีและพู่กันให้เนลโล และสนับสนุนให้เด็กชายเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะที่กำลังจะมาถึง นักอ่านวรรณกรรมน่าจะตกตะลึง แต่ผู้ปกครองหลายคนอาจชื่นชมเสรีภาพของผู้สร้าง “A Dog of Flanders” ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นจอใหญ่ที่ห้าของน้ำตาเด็กคลาสสิก

เราแสดงอายุขั้นต่ำที่เนื้อหามีความเหมาะสมกับการพัฒนาหนัง A Dog of Flanders เป็นภาพยนตร์ปี 1999 ที่กำกับโดย Kevin Brodie และนำแสดงโดย Jack Warden, Jeremy James Kissner, Jesse James, Jon Voight, Cheryl Ladd, Steven Hartley และ Bruce McGill บทภาพยนตร์เขียนโดย Brodie และ Robert Singer จากนวนิยายชื่อเดียวกันโดย Ouida รายชื่อภาพยนตร์ครอบครัวประเภทต่างๆ จากทั่วโลกที่ไม่มีวันสิ้นสุด

เนลโลและปู่ของเขาใช้ชีวิตอย่างยากจนข้นแค้น จนกระทั่งพบสุนัขบาดเจ็บอยู่ข้างถนน พวกเขาดูแล “เพื่อน” คนใหม่ของพวกเขาที่ฟื้นคืนชีพและทำให้เนลโลมีความหวังที่จะไล่ตามความฝันในการเป็นศิลปิน A DOG OF FLANDERS เป็นเรื่องราวแห่งชัยชนะเหนือความทุกข์ยากแม้จะซาบซึ้งถึงอารมณ์ แต่เด็ก ๆ ที่คาดหวังว่าสุนัขจะเล่นบทบาทหลักอาจผิดหวัง นวนิยายคลาสสิกเวอร์ชันก่อนหน้านี้ดีกว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเล็กน้อย แลดด์ในฐานะพระเอกหนุ่มของภาพยนตร์เรื่องนี้ พูดประโยคของเขาอย่างระมัดระวังเกินไป แต่นักแสดงที่เหลือ รวมถึงธีโอดอร์ ไบเคล ทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือ

สตีเฟนส์ใช้สิ่งนี้เป็นหลักฐานยืนยันความผิดของเนลโลในการแก้แค้น นิโคลัสโกรธจัดและเชื่อเรื่องโกหกและทุบของขวัญของอโลอิสและโทษเนลโลที่จุดไฟขณะที่เจฮานเข้ามาปกป้องเนลโล หลังจากนั้น สตีเฟนส์ใช้ประโยชน์จากความไม่ไว้วางใจใหม่ของเมืองที่มีต่อเด็กชายด้วยการเปลี่ยนเส้นทางการส่งนมของเขา หลังจากเจอฮานเสียชีวิตกะทันหัน เนลโลและปาทรัสเชก็ถูกสตีเฟนส์ขับไล่ออกจากบ้าน