Operation Varsity Blues: The College Admissions Scandal

Operation Varsity Blues: The College Admissions Scandal

 นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องดาราฮอลลีวูด ผู้บริหารที่มีฝีมือดี

ทายาทพิซซ่านักกีฬาและผู้มีอันจะกินคนอื่น ๆ ยอมทำตามกฎเพื่อให้เด็กที่มีสิทธิพิเศษได้รับประโยชน์เพิ่มเติมผ่านการศึกษาหลังมัธยมศึกษา ผู้กำกับคริสสมิ ธ ( จิมแอนด์แอนดี้ ) ค้นพบแนวทางใหม่สำหรับเรื่องราวที่โลดโผนอยู่แล้ว Operation Varsity Bluesเบี่ยงเบนไปจาก “สูตร Netflix” ของสารคดีอาชญากรรมที่แท้จริงเมื่อผู้ชมอาจรู้สึกเหนื่อยล้าหลังจากเฝ้าดูอาการเบื่อหน่ายมาตลอดทั้งปี (สมิ ธ ยังผลิตเพลงฮิตระบาดTiger King ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้มุม docudrama เพื่อสำรวจองค์ประกอบของมนุษย์ในเรื่องราวที่ผู้ชมรู้รายละเอียดมากมายอยู่แล้ว ผลลัพธ์ค่อนข้างไม่สอดคล้องกัน แต่เป็นการตรวจสอบอย่างชาญฉลาดของกองกำลังทางสังคมที่เชิญชวนและเปิดใช้งานการก่ออาชญากรรม เว็บหนังใหม่

บางทีมุมหนึ่งก็คือความคุ้นเคยของเรื่องอื้อฉาว Operation Varsity Bluesไม่สามารถล้อเลียนเรื่องราวได้เหมือนกับซีรีส์อาชญากรรมที่แท้จริงของ Netflix ( ตัวอย่างเช่นการฆาตกรรมในหมู่พวกมอร์มอนเป็นแบบฝึกหัดMad Libsอาชญากรรมที่แท้จริงที่คาดเดาได้ซึ่งยืดออกเป็นสามตอนบุนวมและอัดแน่นไปด้วยสโลว์โมชั่น B-roll) บลูส์เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเมื่อดึงเอาการถอดเสียงและการบันทึกที่ใช้ในปฏิบัติการ ชายที่เป็นศูนย์กลางของมันวิลเลียม“ ริค” นักร้องและลูกค้าและโค้ชต่างพัวพันกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน Matthew Modine รับบทเป็น Singer และมีความคล้ายคลึงกับนักเลงเจ้าเล่ห์ เขาขายแนวคิด docudrama เช่นเดียวกับ Singer ขายต้นทุนการศึกษาที่แท้จริง

บลูส์สร้างเครื่องจักรของระบบที่ขับเคลื่อนด้วยการฉ้อโกงและความโลภ สมิ ธ สร้างเรื่องราวการสนทนาระหว่างนักร้องและผู้ปกครองที่เพิ่มอนาคตของลูก ๆ เป็นสองเท่ารวมถึงโค้ชและผู้บริหารของมหาวิทยาลัยที่ขายหมดเพื่อเงินอย่างรวดเร็ว ในการทำเช่นนั้นBlues จะสำรวจพลวัตของพลังและการควบคุมที่ไม่เพียง แต่ทำให้เกิดการฉ้อโกงเท่านั้น แต่ยังให้รางวัลอีกด้วย โครงการนี้เป็นการดำเนินการที่น่าสนใจ

นักร้องและผู้เข้าร่วมหลายคนที่ปรากฏตัวในการสัมภาษณ์แบบพูดคุยทั่วไป (ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่สามและไม่ใช่ผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการแร็กเกต) อธิบายว่าลักษณะการรับเข้าเรียนในวิทยาลัยที่มีการแปรรูปและเป็นชนชั้นสูงทำให้เกิดการทุจริต บลูส์อธิบายว่าวิทยาลัยมีประตูสามบานสำหรับเข้าได้อย่างไร มีประตูหน้าซึ่งนักเรียนเข้าด้วยแอปพลิเคชันทั่วไปอาจเป็นทุนการศึกษาหรือคุณธรรมนอกหลักสูตรและใช้นิ้วไขว้กัน ในทางกลับกันประตูหลังจะเปิดขึ้นเมื่อผู้ปกครองบริจาคเงินด้วยความหวังว่าใบสมัครของบุตรหลานของพวกเขาจะได้รับรูปลักษณ์ที่สอง อย่างไรก็ตามงานปาร์ตี้ในเพลงบลูส์โปรดทราบว่าการบริจาคไม่สามารถรับประกันได้ ตัวอย่างเช่นลูกค้ารายหนึ่งของ Singer ให้มหาวิทยาลัยหนึ่งล้านดอลลาร์ แต่ลูกของเขาก็ยังไม่ได้เข้า!

การเล่นเกมที่มีราคาสูงของประตูหน้าและประตูหลังเปิดสิ่งที่ Singer เรียกว่าประตูด้านข้าง ตัวเลือกนี้มาในราคาที่ถูกลงเพียงไม่กี่แสนและ Singer รับประกันการยอมรับ ผู้ปกครองจ่ายเงินให้เด็ก ๆ เพื่อเข้าเรียนโดยได้รับคำแนะนำจากลูกเสือนักกีฬาที่จองไว้บางจุดหลังจากที่ซิงเกอร์ทาน้ำมันบนฝ่ามือหรือได้รับความไว้วางใจ จากนั้นพวกเขาก็ปลอมรูปถ่ายและสร้างคำบรรยายเพื่อสนับสนุนการรับรองของโค้ช

การเข้าทางประตูด้านข้างจะเปิดช่องของความไม่เท่าเทียมกันของระบบ การสัมภาษณ์และการออกกฎหมายใหม่ซึ่งเกือบทั้งหมดปรากฏในคฤหาสน์โพรงถ้ำหรือโรงแรมหรูหราแสดงให้เห็นว่าการฝึกฝนที่ร่มรื่นของซิงเกอร์มีประโยชน์ต่อเด็ก ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว พวกนี้คือพ่อแม่มีเงินเผา ยิ่งไปกว่านั้นบลูส์ยังช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถแกะอุตสาหกรรมกระท่อมที่กำลังเติบโตของการมีชนชั้นสูงในวิทยาลัยโดยที่โรงเรียนได้รับการยกย่องว่ามีชื่อเสียงมากขึ้นจากความดีความชอบโดยพลการจากนั้นการรับเข้าเรียนจะมีการแข่งขันและมีราคาแพง ผู้ปกครองที่สามารถจ่ายค่าโค้ชSATและครูสอนพิเศษที่มีค่าใช้จ่ายสูงสามารถดูแลลูก ๆ ของตนเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนที่มีชนชั้นสูงได้ในขณะที่ชนชั้นแรงงานหรือครอบครัวที่มีรายได้น้อยจะตั้งอยู่ในโรงเรียนระดับล่างที่ “ต่ำกว่า” ซึ่งไม่ได้มีโอกาสทางอาชีพที่แปรปรวน

ภาพยนตร์ของ Smith ยังมองไปที่พลวัตของความจำเป็นที่สร้างขึ้นโดยวิทยาลัยเอกชน โค้ชอธิบายว่าพวกเขาเป็นผู้ระดมทุนได้อย่างไร พวกเขายังผูกพันกับระบบที่เอื้อต่อคนรวยอีกด้วยเนื่องจากโค้ชที่สามารถจัดหาเงินได้ง่ายสามารถอุทิศเวลาให้กับการฝึกสอนได้มากขึ้นหรือมีสมดุลระหว่างงาน / ชีวิตมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าการดำเนินการของ Singer เป็นที่ชื่นชอบการแข่งขันกีฬาริมทางเช่นการแล่นเรือใบหรือการพายเรือซึ่งไม่มีกิจกรรมที่ต้องซื้อตั๋วจึงต้องเสียเงินไปกับการออกแบบ โค้ชต้องการเงินบริจาคส่วนตัวและโดยทั่วไปแล้วกีฬาจะให้ความสำคัญกับเด็ก ๆ จากภูมิหลังที่ร่ำรวย นักร้องผ่าน Modine ปลอบทุกฝ่ายว่าเป็นสถานการณ์ที่ชนะ

ในขณะที่ Singer เป็นผู้แนะนำOperation Varsity Blues ในการสำรวจเรื่องอื้อฉาว แต่มันก็เข้ามาในชีวิตของครอบครัวที่เกี่ยวข้อง Smith แนะนำกรณีของ Olivia Jade ลูกสาวของนักแสดงหญิง Lori Loughlin และนักออกแบบ Mossimo Giuanuli ที่เข้าสู่USCผ่านกระบวนการอันร่มรื่นของนักร้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพชีวิตทางสังคมที่มีการบันทึกไว้เป็นอย่างดีของ Olivia Jade ในฐานะผู้มีอิทธิพลใน Instagram เธอมีผู้ชมจำนวนมากและเป็นองค์กรที่มีแนวโน้มที่ดีอยู่แล้วรวมถึงวิดีโอจำนวนมากที่เธอแบ่งปันความไม่ชอบไปโรงเรียนและปรารถนาที่จะละทิ้งวิทยาลัยเพื่อติดตามแบรนด์ของเธอ ชีวิตทางสังคมที่มีการบันทึกไว้เป็นอย่างดีของเธอนอกจากนี้เธอยังบอกกับที่ปรึกษาแนะแนวของเธอว่าการเล่นกีฬาที่เธอกล่าวหานั้นเป็นเพียงอุบาย สมิ ธ แสดงให้เห็นผ่านเรื่องราวของ Jade ว่าแรงจูงใจของพ่อแม่มักจะให้บริการตนเองอย่างไรราวกับว่าการได้รับการศึกษาอันทรงเกียรติสำหรับลูก ๆ ของพวกเขาเป็นเพียงหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานะของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ตรวจสอบเด็กคนอื่น ๆ อีกหลายคนมันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาน่าจะเข้าเรียนในวิทยาลัยที่พวกเขาเลือกด้วยความดีความชอบได้อย่างไร พ่อแม่ของพวกเขาเพียงแค่สงสัยพวกเขา

การไม่มี Felicity Huffman เป็นเรื่องที่น่าทึ่งและอาจทำให้แฟน ๆ ภาพยนตร์ผิดหวังที่สนใจหนึ่งในชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรื่องอื้อฉาว (และฝ่ายที่มีความผิดที่น่าประหลาดใจที่สุด) จอนคาร์เมนนักเขียน / ผู้อำนวยการสร้าง / บรรณาธิการของภาพยนตร์กล่าวในสื่อบันทึกว่าการผลิตตัดสินใจที่จะละทิ้งฉากที่สร้างบทสนทนาของซิงเกอร์ขึ้นใหม่กับฮัฟฟ์แมนและลอฟลิน เหตุผลที่อ้างถึงก็คือมันจะแปลกเกินไปสำหรับการคัดเลือกนักแสดงในฐานะดาราที่คุ้นเคยและ Karmen และ Smith ให้ความสำคัญกับฉากที่“ น่าสนใจที่สุด” ข้อแก้ตัวทั้งสองนั้นเป็นเท็จ เว็บซีรี่ย์เกาหลี

ประการแรก Operation Varsity Blues ส่งสัญญาณการก่อสร้างอย่างเปิดเผย

 หนึ่งรู้อยู่แล้วว่ามีคนดูนักแสดงอย่าง Modine กำลังตีความเรื่องราว ในทำนองเดียวกันกรณีของ Huffman / Loughlin มีน้ำผลไม้มากหรือน้อยพอ ๆ กับเรื่องอื่น ๆ เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขาเพียงแค่ใช้สิทธิพิเศษเพื่อมอบข้อได้เปรียบเพิ่มเติมให้กับลูก ๆ อย่างไรก็ตามแตกต่างจากผู้ปกครองคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่พวกเขามีชื่อเสียงที่แท้จริงและการจดจำชื่อที่อาจทำให้วิทยาลัยมีน้ำหนักมากขึ้นทำให้บริการของ Singer ซ้ำซ้อน การละเลยเรื่องราวของพวกเขาจึงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตำรวจราวกับว่าสมิ ธ ปล่อยให้ฮอลลีวูดจับคู่กัน (“ Huffman”: https://www.netflix.com/browse/person/20015110 และLoughlinนอกจากนี้ยังมีเนื้อหามากมายในแคตตาล็อก Netflix แม้ว่าสตรีมเมอร์จะถูกกล่าวหาว่าทิ้งช่วงหลังจากฤดูกาลที่ห้าของFuller House ) หรืออีกทางหนึ่งนักแสดงอาจได้รับประโยชน์จากช่วงเวลาที่ดูหมิ่นซึ่งทำให้เกิดความผิดพลาดร้ายแรง

ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ความซับซ้อนของการดำเนินการของ Singer และผลกระทบของการทำซ้ำของมันอย่างไรก็ตามOperation Varsity Blues ก็ละทิ้งความชั่วร้าย เอกสารนี้หมุนการดำเนินการที่สนุกสนานและน่าหลงใหลอย่างเต็มที่ซึ่งเป็นสองเท่าทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาวและการสอบสวนที่ติดบ่วงโจรผู้ร่ำรวย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้โต้แย้งเรื่องการศึกษาหลังมัธยมศึกษาฟรี แต่แน่นอนว่าเป็นการเชิญชวนโดยการแสดงให้เห็นว่าระบบปัจจุบันให้ผลตอบแทนที่ทรงพลังเพียงใด เว็บ หนัง soundtrack