หนัง

THE WICKER MAN

THE WICKER MAN

จ่า Howie (เอ็ดเวิร์ดวู้ดเวิร์ด) มาถึงเกาะเล็ก ๆ ของสกอตแลนด์ Summerisle เพื่อตรวจสอบรายงานของเด็กที่หายไป คริสเตียนอนุรักษ์นิยมตํารวจสังเกตการแสดงทางเพศที่ไม่สําคัญของผู้อยู่อาศัยและพิธีกรรมที่แปลกประหลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการล่อลวงของวิลโลว์ (บริตต์เอกแลนด์) ลูกสาวของผู้พิพากษาเกาะลอร์ดซัมเมอร์ซิสเล (คริสโตเฟอร์ลี) ยิ่งจ่าฮาววี่เรียนรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติที่แปลกประหลาดของชาวเกาะมากเท่าไหร่เขายิ่งติดตามเด็กที่หายไป

คะแนน:         R

ประเภท:        ลึกลับและระทึกขวัญ, สยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           อังกฤษ

กรรมการ:      โรบิน ฮาร์ดี้

ผลิต:   ปีเตอร์ สเนล

หากเป็นภาพยนตร์สยองขวัญมันเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์สยองขวัญแม้จะมีไอคอนสยองขวัญค้อน Christopher Lee ซื้อขายภาพที่รู้จักกันดีของเขาจากภาพยนตร์ของ Terence Fisher และอื่น ๆ บรรยากาศแบบกอธิคและอารมณ์ที่มีความหมายเหมือนกันกับเรื่องราวที่คุ้นเคยของยุคของความบ้าคลั่งที่ไม่เป็นสุขนั้นหายไปทั้งหมด ถ้ามีความชั่วร้ายที่นี่ก็ไม่ทราบว่ามันเป็นความชั่วร้าย ถ้ามีฮีโร่คริสเตียนในนักสืบตํารวจสกอตแลนด์ นีล ฮาววี่ (เอ็ดเวิร์ด วู้ดเวิร์ด)

ความตึงเครียดที่แพร่หลายและความรู้สึกของอันตราย; การอ้างอิงทางเพศและกิจกรรมกามพิธีกรรมที่มีภาพเปลือยที่ชัดเจน; การรักษาที่คลุมเครือของคริสเตียนและธีมนีโอพาแกน; ภาพรบกวนไม่กี่ความรุนแรงบางอย่างและฉากตายที่สดใสรบกวน

 เกี่ยวกับการจัดอันดับเหล่านี้ชายหวายต่อต้านคริสเตียนหรือไม่? ต่อต้านคนป่า? ต่อต้านศาสนา? ความเห็นอกเห็นใจของมันอยู่ที่ไหน? มันมีบ้างไหม? เหมือนงุนงง, blustering จ่า Howie, blundering เกี่ยวกับชุมชน Summerisle clannish พยายามที่จะตรวจสอบเด็กที่หายไป, เรากําลังถามคําถามที่ไม่ถูกต้อง, สมมติว่ากฎที่ไม่ถูกต้อง, เดินต่อไปอีกแน่นอน, เดินเข้าไปในกับดัก.จากช่วงเวลาที่ Howie มาถึง Summerisle ตอบสนองต่อเคล็ดลับที่ไม่ระบุชื่อเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่หายไปเป็นที่ชัดเจนว่ามีบางอย่างอยู่นอก kilter เด็กสาวชื่อโรวันหายตัวไปอย่างเห็นได้ชัด แต่บนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ที่ทุกคนรู้จักคนอื่นไม่มีใครเคยได้ยินเกี่ยวกับเธอหรือจํารูปถ่ายของเธอได้ แม้แต่คนที่ยอมรับการดํารงอยู่ของเธอก็ดูไม่คาดคิด เด็กสาวคนหนึ่งประกาศว่าโรวันเป็นกระต่ายยิ่งทําให้ Howie รู้สึกไม่พอใจมากขึ้นคือการแสดงที่ห้องส่วนกลางที่ Green Man inn ซึ่งเขาไปที่ห้องและกิน เจ้าของบ้านเพิ่งโทรหาลูกสาวของเขา Willow (Britt Ekland) เพื่อแสดง Howie ไปที่ห้องของเขาเมื่อคอรัสแตกออกในหมู่ผู้อุปถัมภ์ซึ่งกลายเป็นโอด bawdy ทื่อที่เรียกว่า “ลูกสาวของเจ้าของบ้าน” – และวิลโลว์ที่น่ารักยิ้มและเล่นตาม ดูหนังออนไลน์

สิ่งที่ไม่รอบคอบเกี่ยวกับฉากนี้คือมันไม่ใช่แค่บลอคขี้เล่นหรือชายชราสกปรกที่ล้อเล่นกับสาวฮอตในหมู่บ้าน ทุกคนยิ้มและร้องเพลง เจ้าของบ้านเองข่มขืนบนขวดด้วยช้อนคู่หนึ่งและลักษณะของวิลโลว์สําหรับสิ่งนี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่ coquettish หรือ demure เพียงแค่เปิดและน่านับ แม้ว่าความคิดเห็นจากเจ้าของบ้านอาจชี้ให้เห็นว่า Howie เองเป็นคนที่พวกเขากําลังล้อเล่น แต่คืนนั้น Howie มองจากหน้าต่างของเขาเพื่อดูเด็กหนุ่มคนหนึ่งถูกนําตัวไปที่ Willow และหอยจากห้องที่อยู่ติดกันแสดงให้เห็นว่าลูกสาวของเจ้าของบ้านมีชีวิตอยู่จนถึงการเรียกเก็บเงินของเธอถึงกระนั้นซี่โครงของเพลงก็ดูเหมือนจะเป็นประโยชน์ของ Howie Bawdiness flouts มาตรฐานทางศีลธรรม แต่ถือว่ามาตรฐานที่จะ flouted บริบททางศีลธรรมที่กลายเป็นขาดใน Summerisle (เช่น บรรทัดเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่ไม่ได้เป็น “ผู้หญิงประเภทที่จะพากลับบ้านไปหาแม่ของคุณ” สันนิษฐานว่าแม่ของคุณไม่ได้เติบโตใน Summerisle ในสังคมเช่นนี้ bawdiness สามารถเป็นเพียงพระธาตุที่แปลกตาของมรดกทางศีลธรรม)เพียงไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ลีเองได้ขับไล่มารด้วยไม้กางเขนและน้ําศักดิ์สิทธิ์ใน Fisher’s Hammer คลาสสิก The Devil Rides Out. นั่นคือตอนจบของยุค โลกทัศน์ของคริสเตียนมีอยู่ใน The Wicker Manแต่ควบคู่ไปกับโลกทัศน์อื่นด้วยการลดลงของหนึ่งและการเพิ่มขึ้นของคนอื่น ๆ ที่นําเสนอโดยไม่ต้องแสดงความคิดเห็นมากเกินไป เหตุการณ์จะเห็นด้วยวิสัยทัศน์คู่และเล่าเรื่องไม่ได้รับมือบนโลกทัศน์ทั้งสองชนกันอย่างมากในสองฉากที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุดของThe Wicker Man:ลําดับ “เพลงของวิลโลว์” และจุดสุดยอด ในตอนแรกในขณะที่ Howie พยายามเข้านอน Willow serenades เขาจากห้องถัดไปกระแทกบนผนังเสนอตัวเองให้กับเขาด้วยความตรง carnal ขณะที่เธอแสดงการเต้นรําเปลือยที่น่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับห้องของเธอ ดูหนังออนไลน์

บางทีมันอาจจะหมายถึงเวทย์มนตร์ทางเพศเพราะ Howie ไม่สามารถมองเธอผ่านผนังดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่ทําให้เธอเปลือย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด Howie รู้สึกถึงความร้อน คนรู้จักของเขากลับมาบนแผ่นดินใหญ่อาจคิดว่า “ผู้หญิงคนเดียวที่เขาสนใจคือพระแม่มารี” เป็นหนึ่ง derisively ใส่มัน แต่ข้อเสนอของความสัมพันธ์ที่ไม่สบายใจกับไซเรน heathen นี้มี Howie ครึ่ง dazed ในเหงื่อ muckเมื่อฉากสวมใส่ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่ยาวและชัดเจนมากขึ้นในภาพยนตร์ฉบับเต็มรุ่นที่แก้ไขยังมีอยู่) มันจะกลายเป็นการใช้ประโยชน์และน่ายินดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้และการทดลองกับผู้ชมเช่นเดียวกับ Howie ถึงกระนั้นฉากนี้ก็สมเหตุสมผลกับโลกทัศน์ทั้งสองของภาพยนตร์: จากมุมมองของคริสเตียนของ Howie มันเป็นการโจมตีเกือบซาตานในความบริสุทธิ์ของเขา สําหรับลัทธิ Summerisle มันเป็นการทดสอบความคุ้มค่าของเขาสําหรับบทบาทที่พวกเขามีในใจสําหรับเขา (แม้ว่าสิ่งที่พวกเขาจะทําถ้าเขายอมจํานนไม่ชัดเจน) ในที่สุด Howie ก็ปฏิเสธการยับยั้งความกลัวความพยายามทางศีลธรรมหรือการรวมกันของทั้งสามหรือไม่?ความสงสัยของ Howie ยังคงมีอยู่ในการสืบสวนของเขาว่า Rowan ตกเป็นเหยื่อของการเล่นเหม็นในพิธีกรรมกระหายเลือดบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเฉลิมฉลองวันพฤษภาคมประจําปี – แม้จะมีการรับรองจาก Lord Summerisle ว่า “เราไม่ได้ก่อการฆาตกรรมที่นี่” – หรืออื่น ๆ ที่เธอถูกเก็บไว้ที่ไหนสักแห่งเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวในเทศกาลที่กําลังจะมาถึง ตัวละครพูดถึงเธอด้วยความทางอ้อมและวงรีที่สับสนและท่ามกลางความเข้าใจผิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มันไม่เคยชัดเจนว่าพวกเขาคิดถึงเธอในอดีตกาลหรือปัจจุบันเช่นเดียวกับ Howie เองภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหมายตามเส้นทางวงจรของความตึงเครียดในการติดตั้งเพื่อบิด climactic ghastly และตอนจบที่มืดมน ในที่สุด, เป็นความเห็นอกเห็นใจเป็น Howie ได้รับ, ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เขามีศักดิ์ศรีมาก, ว่าในสุดโต่ง, หลังจากอุทธรณ์ทั้งหมด, ภัยคุกคามและวิงวอนได้ล้มเหลว, เขายึดมั่นในความเชื่อของเขาและพระเจ้าของเขา. วิสัยทัศน์คู่ยังคงอยู่จนจบ: ชาวป่าเป็นเกย์และน่ารื่นรมย์และฉลาด ชาวป่ามีความเสื่อม, มหึมา, บ้า ฮาววี่เป็นคนโง่, sourpuss, prude; ฮาววี่เป็นนักบุญที่ไม่น่าเป็นไปได้ วิญญาณเหยื่อที่เต็มไปด้วยหนาม หนังhd